Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 

 

Kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2014 tiếp tục bị ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp, khó lường của kinh tế thế giới và những bất ổn về an ninh trong khu vực, cùng với những khó khăn nội tại của kinh tế trong nước. Tuy nhiên, với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh nên kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, sản xuất nông nghiệp vẫn phát triển hợp lý với tốc độ tăng trưởng khá cao, sản xuất công nghiệp tiếp tục phục hồi, khu vực dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước, thu hút đầu tư trong nước được cải thiện. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đáp ứng cơ bản mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; các chính sách an sinh xã hội được ưu tiên, quan tâm; kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước đang từng bước được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Mặc dù đạt được mốt số kết quả như trên, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn: Giá cả các loại nông sản chủ lực của tỉnh như: cao su, điều tiếp tục giảm, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, chưa được xử lý tận gốc. Thu ngân sách đạt thấp kéo theo việc giải quyết các nhu cầu chi theo dự toán gặp khó khăn, nợ đọng thuế có xu hướng ngày càng gia tăng, thu hút đầu tư nước ngoài sút giảm, đời sống nhân dân chưa được cải thiện đúng mức. Thực hiện đề án "một cửa điện tử" còn chậm, cải cách thủ tục hành chính có lúc có nơi chưa đáp ứng tốt yêu cầu của nhân dân và doanh nghiệp. Khiếu kiện đông người, vượt cấp còn diễn biến phức tạp. Tình hình tai nạn giao thông chưa có chiều hướng giảm mạnh.

 

Xem toàn bộ nội dung Báo cáo Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 tại 153/BC-UBND ngày 28/7/2014.

 

 

Nguồn: VB UBND tỉnh; người đăng: T.An

[Trở về]
vận tải, bán cigar hanos, dịch vụ vận chuyển, gia công chữ inox vàng, tour phan thiết 2 ngày 1 đêm, Xoilac bong da truc tiep, Mu88Bet, Winbet, Thien Ha Bet, SBOBET, Socolive Tv, Qh88 đăng nhập, Mu88 App, Top 10 nhà cái, xem bóng đá trực tuyến, FB88 MOBILE | 188bet mobile, QH88, xem bóng đá trực tuyến, Ku11.win

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)