• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu 
 (CTTĐTBP) - Ngày 15/5, tại UBND tỉnh, Công ty cổ phần CP Việt Nam phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Phước, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án “Xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm để xuất khẩu” giai đoạn 2019 - 2022.
 ky ket chuoi lien ket nong dan
Các bên tham gia ký kết thỏa thuận
 
Dự lễ ký kết có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; Cục trưởng Cục thú y Phạm Văn Đông, ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.

Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam có trụ sở tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi xuất khẩu tại Việt Nam 20 năm qua.

Lễ ký kết thỏa thuận tập trung vào các nội dung trong giai đoạn từ năm 2019 - 2022 với mục tiêu xây dựng thành công chuỗi cơ sở sản xuất thịt gà an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức dịch tể thế giới (OIE).

Đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín đầu tiên của CP Việt Nam, thực hiện chính sách của Chính phủ trong việc thúc đẩy Việt Nam trở thành nước sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Ước tính ngân sách đầu tư lên đến 200 triệu đôla Mỹ và công suất đạt 50 triệu con một năm. Bên cạnh đó, dự án còn mang đến 3 lợi ích: Chú trọng lợi ích của quốc gia, của người dân và lợi ích của công ty.

Dự án này sẽ tạo cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam sinh sống tại địa bàn Bình Phước với hơn 3.000 vị trí công việc có liên quan trực tiếp đến dự án. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới của CP Việt Nam. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội đưa sản phẩm của Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng thế giới.

Các địa phương: Đồng Phú, Đồng Xoài, Chơn Thành, Hớn Quản và Bình Long là những địa phương thuộc địa bàn triển khai dự án. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ quản dự án. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh, UBND các địa phương trong dự án là đơn vị thực hiện dự án./.
Tác giả bài viết: Hải Thanh
Nguồn: www.binhphuoc.gov.vn
Người đăng: Phông
[Trở về]

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)