• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Họp chuẩn bị công tác ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh 
(CTTĐTBP) - Ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì cuộc họp về quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; công ty, doanh nghiệp, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh.
Quy khoi nghiep tinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Tại cuộc họp, Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh đã thông qua dự thảo các văn bản về việc ban hành quy chế tổ chức và quản lý hoạt động của Quỹ khởi nghiệp tỉnh; điều lệ, quy chế hoạt động quỹ; thống nhất các nội dung thành lập quỹ; công tác chuẩn bị cho lễ ra mắt quỹ khởi nghiệp.

Quỹ khởi nghiệp tỉnh đặt trụ sở tại Quỹ đầu tư phát triển Bình Phước. Quỹ khởi nghiệp là nguồn quỹ có vốn do ngân sách nhà nước và nguồn ngoài ngân sách do các doanh nghiệp đóng góp và chịu sự quản lý toàn diện của UBND tỉnh. Quỹ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của quỹ. Quỹ tự chủ về tài chính, tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình theo quy định của pháp luật. Quỹ được miễn nộp toàn bộ các loại thuế và các khoản nộp ngân sách theo quy định.

Vốn điều lệ ban đầu thành lập là 3 tỷ đồng do ngân sách nhà nước cấp. 8 tỷ còn lại được huy động từ các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh gồm: Công ty cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng, Công ty Sơn Phát 5 tỷ đồng. Tổng nguồn quỹ khi đi vào hoạt động là 11 tỷ đồng. Quỹ cho các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu khởi nghiệp có tính khả thi cao. Thời hạn cho vay tối đa là 5 năm, trường hợp vay trên 5 năm do UBND tỉnh quyết định. Giới hạn cho vay đối với một dự án không vượt quá 20% vốn chủ sở hữu của quỹ tại thời điểm thực hiện và không vượt quá 50% tổng vốn đầu tư của dự án. UBND tỉnh quyết định mức vốn vay trên 200 triệu đồng; Hội đồng quản lý quỹ quyết định mức vốn cho vay dưới 200 triệu đồng.

Tổ chức bộ máy Quỹ khởi nghiệp tỉnh gồm: Hội đồng quản lý quỹ, Ban kiểm soát quỹ, Cơ quan điều hành nghiệp vụ quỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khởi nghiệp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng quỹ cần điều chỉnh nhân sự cho phù hợp; mục đích của quỹ là tạo điều kiện, khuyến khích khởi nghiệp nên sẽ xem xét tính lãi suất bằng không cho doanh nghiệp; quỹ khởi nghiệp sẽ ra mắt tại tỉnh và mời các huyện, thị xã về dự nhằm tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền rộng rãi trên các kênh thông tin để nhiều người được biết, nhằm phát huy hiệu quả nguồn quỹ khởi nghiệp. Đối tượng khởi nghiệp chủ lực là thanh niên, vì vậy Tỉnh đoàn phải tuyên truyền rộng rãi để thanh niên nông thôn biết nhằm phát huy phong trào khởi nghiệp./.

Tác giả bài viết: Hải Thanh

Nguồn: www.binhphuoc.gov.vn

Người đăng: Phông

[Trở về]
triệu chứng của bệnh tiểu đường , Giá dịch vụ chuyển nhà, viên canxi, thu mua phế liệu hà nội, bà bầu nên ăn gì, https://www.goibabau.com.vn/, Quay thu xsmb

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)