• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị triển khai các cơ chế, chính sách khuyến khích, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn 
 (MPI) – Ngày 09/8/2017, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 57/2018/NĐ-CP Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có 130 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành, địa phương.
 
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Nhằm hướng dẫn thực hiện một số nội dung Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định này. Theo Dự thảo, đối tượng áp dụng đối với doanh nghiệp nhận ưu đãi và hỗ trợ là doanh nghiệp được thành lập, đăng ký, hoạt động theo Luật doanh nghiệp và có dự án đầu tư quy định tại khoản 3,4,5, Điều 3 Nghị định số 57/2018/NĐ-CP.

Dự thảo đưa ra những quy định chung về miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước của Nhà nước; Hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường; Quy định về thực hiện hỗ trợ sau đầu tư và chế độ báo cáo.

Thông tư được ban hành sẽ thay thế Thông tư số 05/2014/TT-BKHĐT ngày 30/9/2014 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Những nội dung, dự án hoặc hạng mục dự án đang triển khai theo quy định tại Thông tư số 05/2014/TT-BKHĐT được tiếp tục thực hiện theo quy định; Các nội dung hoặc hạng mục dự án chưa triển khai được thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

Từ những kinh nghiệm trong công việc thực tế, các đại biểu đã góp ý cho Dự thảo, trong đó tập trung vào các vấn đề như danh mục dự án, thủ tục hành chính, hỗ trợ tài chính,…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Nghị định 57/2018/NĐ-CP là một chính sách mới để bổ sung hoàn thiện Nghị định 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Hiện Chính phủ rất quan tâm tới chính sách này vì việc sản xuất nông nghiệp trên địa bàn nông thôn quyết định tới những quy định của FTA về hội nhập, nếu nông nghiệp phân tán, thiếu công nghệ, thiếu sự dẫn dắt thì sẽ khó đáp ứng được mục tiêu tiếp tục tăng trưởng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao những góp ý của các đại biểu, qua đó góp phần làm rõ thêm những vấn đề trong Nghị định 57/2018/NĐ-CP đã quy định, đồng thời tổng hợp, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Thông tư. Đồng thời nghị các Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tham mưu cho Tỉnh để triển khai Nghị định này. Trong quá trình triển khai nếu có những vấn đề chưa rõ, hoặc có khó khăn, vướng mắc cần phối hợp với doanh nghiệp gửi văn bản về Bộ Kế hoạch và Đầu tư để có phản hồi kịp thời./.

 

Minh Hậu

Nguồn: Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Người đăng: Phông


 
 
 
 
[Trở về]
Tin tức
gia công chữ inox vàng, dịch vụ vận chuyển, máy chiếu optoma, Cáp HDMI to DVI, cáp hdmi
cách chữa đau bụng kinh, triệu chứng của bệnh tiểu đường , Giá dịch vụ chuyển nhà, viên canxi, thu mua phế liệu hà nội, bà bầu nên ăn gì

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)