• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Chương trình tập huấn Nâng cao năng lực cho Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số 
 Ngày 24/3/2021, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức chương trình tập huấn Nâng cao năng lực cho Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số.
 
Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh phát biểu. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Chương trình có sự tham dự Đại sứ Ca-na-đa tại Việt Nam Deborah Paul; Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh, VCCI; Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) Nguyễn Hoa Cương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) Nguyễn Nhật Quang và các chuyên gia và các nữ doanh nhân.

Chuyển đổi số hiện nay không chỉ là xu hướng mà đang trở thành hiện thực phát triển tất yếu của các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức về chuyển đổi số và nhanh chóng thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Minh cho biết, tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đồng thời lại là "cú huých lớn" khiến cho công cuộc chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chuyển đổi số mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng như thuận lợi trong giao dịch thương mại, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, rút ngắn khoảng cách địa lý, thời gian, giảm thiểu nhiều loại chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nền kinh tế số, xã hội số phát triển cũng sẽ góp phần tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch hơn cho các doanh nghiệp.

Đại sứ Ca-na-đa tại Việt Nam Deborah Paul cho rằng, ảnh hưởng của đại dịch nên chuyển đổi số là điều tất yếu. Qua đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng nâng cao năng lực quản trị và phải sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng số … Ca-na-đa sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam hỗ trợ doanh nhân nữ thay đổi cách nhìn, tư duy kinh doanh để có khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế số.

Chương trình tập huấn đã cung cấp cho các học viên những thông tin, kiến thức tổng quan về chuyển đổi số, lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số, xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong nền kinh tế số, nguồn lực và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và nhiều nội dung thiết thực khác. Chương trình cũng là cơ hội để các doanh nhân nữ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình chuyển đổi số, những cơ hội và thách thức cũng như các giải pháp khắc phục và thích ứng của mình./.

 

Minh Hậu

Nguồn: mpi.gov.vn

Người đăng: PTP

[Trở về]

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)