• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Bình Phước trao giấy chứng nhận cho 35 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD 
 Bình Phước trao giấy chứng nhận cho 35 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD
Sáng ngày 23-12, tại Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước (huyện Chơn Thành), UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và Lễ khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food. Đồng thời, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước; lãnh đạo các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài.
Lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành dự hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bình Phước, các cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh. Đồng thời còn là dịp để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác đầu tư kinh doanh trên quê hương Bình Phước. 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết, năm 2020, toàn tỉnh thu hút đầu tư trong nước 120 dự án, với số vốn đăng ký 12.000 tỷ đồng, tăng 17%; thu hút đầu tư nước ngoài 36 dự án, với số vốn đăng ký 432 triệu USD, bằng 96% so với năm 2019. Lũy kế đến nay toàn tỉnh có 272 dự án FDI với số vốn đăng ký 2 tỷ 718 triệu USD; số doanh nghiệp thành lập mới năm 2020 là 1.230 doanh nghiệp, tăng 11,8% so với năm 2019. Đến nay, Bình Phước là 1 trong 17 tỉnh trong cả nước không có ca bệnh dương tính với Covid-19.
Có được những kết quả trên là tỉnh đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Nhất là quyết liệt trong chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho doanh nghiệp. Tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phương châm “2 nhanh 3 tốt”, đó là: Giải phóng mặt bằng nhanh, giải quyết thủ tục đầu tư nhanh và chính sách tốt, hạ tầng tốt và tình cảm tốt; tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị này, UBND tỉnh Bình Phước trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư thực hiện 46 dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký 46.276 tỷ đồng, tương đương 2 tỷ USD.
Trong đó, công nghiệp sản xuất, chế biến 26 dự án với số vốn 19.003 tỷ đồng, tương đương 823 triệu USD; công nghiệp điện năng lượng tái tạo 3 dự án với số vốn 17.662 tỷ đồng, tương đương 763 triệu USD; nông nghiệp 8 dự án với số vốn 4.969 tỷ đồng, tương đương 214 triệu USD; thương mại, dịch vụ và hạ tầng cụm công nghiệp 9 dự án với số vốn 4.642 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD.
Trao giấy chứng nhận cho các chủ đầu tư
Đồng thời, hội nghị cũng được chứng kiến ký kết Bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa Ngân hàng MB Bank với Công ty Becamex Bình Phước; ký kết Hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng Shinhan Việt Nam (Hàn Quốc) với Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ trị giá 495 tỷ đồng để xây dựng nhà máy điện mặt trời.
Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn lời bài hát Tiếng chày trên Sóc Bom Bo của cố nhạc sĩ Xuân Hồng: “Nhìn trong đôi mắt, đều thấy mỗi người, một nụ cười, tin chắc tương lai”, để cho thấy Bình Phước đang phát triển, đang thay đổi từng ngày. Bình Phước là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng, là địa phương kết nối giữa các tỉnh Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam bộ và với quốc tế.
Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, dân, quân và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Bình Phước thời gian qua.
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, thời gian tới, tình hình thế giới được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên toàn thế giới, ở nước ta và tỉnh Bình Phước. Song đại dịch Covid-19 cùng với thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng mang đến cho chúng ta cơ hội để thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo cách làm, tầm nhìn nhằm thu hút đầu tư trong bối cảnh dòng vốn đầu tư cho chuỗi cung ứng toàn cầu đang dịch chuyển. 
Vấn đề đặt ra là chúng ta phải sẵn sàng cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, hạ tầng giao thông, hạ tầng thông tin, nguồn nhân lực để nắm bắt cơ hội, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón các nhà đầu tư lớn, các nhà đầu tư thông minh đến đầu tư phát triển. 
Vì vậy, để phát huy có hiệu quả cao nhất tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị tỉnh Bình Phước cần tận dụng sự hỗ trợ của Chính phủ, các chính sách ưu đãi hiện hành của Nhà nước, nhanh chóng xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, gắn với quy hoạch vùng Đông Nam bộ và liên kết phát triển với các tỉnh, thành phố trong khu vực. 
Bên cạnh đó, tỉnh cần thực hiện tốt chuyển đổi số, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông minh để tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, đảm bảo đồng bộ, trong đó ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng có ý nghĩa chiến lược và mang tính đột phá.
“Bình Phước cũng cần tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, nhất là quỹ đất công từ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để quy hoạch mới và mở rộng các khu, cụm công nghiệp đón làn sóng đầu tư mới; phát triển công nghiệp chế biến tinh các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp phụ trợ; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch. Điều quan trọng là phải xây dựng được liên kết chuỗi giá trị, tạo dựng phát triển những thương hiệu gắn với địa phương” - Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị Bình Phước cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ lao động kỹ thuật, công nhân lành nghề, có tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật để phát huy lợi thế nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đầu tư. Đồng thời tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là những người liên quan đến hoạt động xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, phát triển doanh nghiệp. 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Phó thủ tướng Chính phủ và sẽ cụ thể hóa bằng các quy hoạch, kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện. 
Với mục tiêu xây dựng Bình Phước trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút đầu tư, thực hiện tốt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. 
Bình Phước sẽ tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình đầu tư với phương châm “Xem lợi ích của doanh nghiệp là lợi ích của tỉnh và doanh nghiệp thành công là Bình Phước phát triển”. Tất cả cho mục tiêu vì sự phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo tốt hơn cho nhân dân tỉnh Bình Phước.
Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành nhấn nút khánh thành dự án của Công ty CPV Food
Nằm trong chuỗi các hoạt động tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh đã tổ chức khánh thành dự án của Công ty CPV Food và thực hiện nghi thức nhấn nút Xanh chính thức cho phép xuất khẩu lô hàng đầu tiên của CPV Food sang Hong Kong (Trung Quốc).
Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) trao giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu cho đại diện Công ty CP Việt Nam
Tổ hợp nhà máy chế biến của Công ty CP Việt Nam được xây dựng trên diện tích hơn 10 ha, với tổng vốn đầu tư trên 250 triệu USD. Dự án là tổ hợp khép kín gồm: 1 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, 5 trại gà giống bố mẹ, 1 nhà máy ấp trứng, 24 trại gà thịt và 1 nhà máy giết mổ - chế biến thịt gà.
Dự án được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 được thực hiện trên 6 địa phương thuộc tỉnh Bình Phước bao gồm: thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, các huyện: Đồng Phú, Chơn Thành, Hớn Quản, Bù Đăng với quy mô 50 triệu con gà thịt/năm. Giai đoạn 2 sau đó sẽ nâng công suất lên 100 triệu con gà thịt/năm.
Nguồn: Báo Bình Phước
[Trở về]

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)