• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Khai mạc Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững 
 Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững” do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Ban Kinh tế Trung ương và Viện hàn lâm khoa học và xã hội Việt Nam đồng tổ chức đã khai mạc sáng nay (5-12).
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn
Diễn đàn lần này sẽ đánh giá tổng quan nền kinh tế Việt Nam 2020 - 2021, đưa ra một số gợi ý phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng thời nghiên cứu những kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách với Việt Nam. 
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm; Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; các đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành dự tại điểm cầu Bình Phước.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chủ trì diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 khẳng định, diễn đàn là cơ hội để Quốc hội, các cơ quan hữu quan lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các đối tác của Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp và cử tri về các giải pháp tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giải pháp huy động, sử dụng tối đa nguồn lực, đồng thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế thực hiện cụ thể gắn với nguồn lực kèm theo. Các giải pháp này phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các chính sách ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, có tác động đến động lực tăng trưởng nền kinh tế và gắn kết hữu cơ với giải quyết các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, các chính sách tài khóa, tiền tệ trong diễn đàn lần này cho phép nằm ngoài các chính sách mà Quốc hội đã ban hành, cho phép tìm kiếm những dư địa của nền kinh tế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh, đây là diễn đàn mở, đa chiều, tương tác và thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa chính sách và cuộc sống. Qua đó, những ý kiến được ghi nhận tại diễn đàn sẽ là căn cứ khoa học và thực tiễn để xây dựng các chính sách nhằm phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.
Với chủ đề “Phục hồi và phát triển bền vững”, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 là căn cứ khẳng định Quốc hội tiếp tục chủ động, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng và ban hành chính sách, hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, sớm trở lại trạng thái bình thường mới, không “lỡ nhịp” với xu thế phục hồi và phát triển của thế giới.
Lãnh đạo Bình Phước tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam từ điểm cầu tỉnh
Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được chia thành 2 phiên. Phiên toàn thể buổi sáng là tọa đàm cấp cao với chủ đề “Một số gợi ý đối với chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”. Phiên buổi chiều gồm 2 chuyên đề: “Phối hợp các chính sách tài khóa, tiền tệ linh hoạt, hiệu quả, tạo nguồn lực ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi kinh tế”, “Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế”.
Nguồn:Thu Thảo - Trương Hiện
Người đăng: QV
[Trở về]
Tư vấn mua hàng chonmuachuan
Vận tải, bán cigar hanos, dịch vụ vận chuyển, gia công chữ inox vàng, shopspyderco

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)