• Theo bạn thông tin nội dung website thế nào   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
  • SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    TRUY CẬP TRONG NGÀY
 Bản in     Gởi bài viết  
Đại diện Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Thành phố Hồ Chí Mình làm việc và trao đổi vởi tỉnh Bình Phước. 
Sáng, ngày 19/10/2022 đoàn đại diện Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Mi và đại diễn lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.
    Tại buổi làm việc Ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin cho Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua và một số định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, trong đó giới thiệu khái quát về tình hình phát triển các cơ sở hạ tầng quan trọng như: các tuyến quốc lộ 13, 14 và các tuyến liên thông giữa Bình Phước với các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đăk Nông.   

    Tỉnh Bình Phước tỉnh đang kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là các Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Tại buổi trao đổi, Ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Ông Matsumoto Nobuyuki -Trưởng đại diện Jetro giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 6 lĩnh vực mà tỉnh đang kêu gọi như: y tế, giáo dục, hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ và một số lĩnh vực chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh…

(Ông Võ Sá - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thông tin thêm với đoàn về tình hình phát triển
nguồn nhân lực và các dịch vụ logistics của tỉnh)   
    Ngoài những thuận lợi về mặt môi trường và các điều kiện về kinh tế - xã hội của tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Võ Sá cũng trao đổi, thông tin đến với đoàn đại diện Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bẩn (JETRO) về quá trình chuyển đổi số hội nhập, liên kết doanh nghiệp, các hình thức đầu tư kinh doanh theo mô hình logistics đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh cũng như sự phát triển cả nước, song song với đó là các hình thức thu hút vốn, nguồn lực cho các doanh nghiệp có thể tiếp xúc với thị trường tạo động lực cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế cũng thông tin thêm cho Đoàn về tình hình phát triển năng lượng và tình hình thu hút đầu tư tại các Khu Cụm công nghiệp và giá thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp.
    Về Phía Đại diện Tổ chức (JETRO) ông Matsumoto Nobuyuki cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản có mong muốn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là các địa phương có nguồn nhân lực chất lượng cao. Mong rằng thời gian tới tỉnh Bình Phước đẩy mạnh việc phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới. Qua khảo sát Bình Phước là một địa điểm tiềm năng với những điều kiện thuận lợi như đất đai, nguồn lao động, nguồn cung ứng đa dạng được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao. Ông Matsumoto Nobuyuki cam kết sẽ hỗ trợ Bình Phước trong việc giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư các lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm.
    Kết thúc buổi làm việc Đại diện lãnh đạo hai bên đều có những trao đổi và mong muốn có thế hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Bình Phước sớm nhất trong thời gian tới.
Nguồn: SKHĐT
Người đăng: L.V.H

 

[Trở về]

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông
(http://www.vnitt.ac.vn)